HOTLINE

0462 919 328

0966 258 516

Cơ sở khoa học của Sinh trắc vân tay

Dấu vân tay của mỗi người có giống nhau?

Trên thế giới, rất hiếm có hai dấu vân tay trùng nhau, kể cả trường hợp sinh đôi cùng trứng. Xác suất 2 cá nhân có dấu vân tay trùng nhau là 1/64 tỷ.

Dấu vân tay của mỗi người là không giống nhau

Dấu vân tay của mỗi người là không giống nhau

Tại sao dấu vân tay lại có liên hệ mật thiết với các vùng não bộ?

Vân tay được cấu tạo bởi những lớp đệm da tay. Những lớp đệm có kích cỡ nhỏ sẽ tạo ra những vân dạng vòm; những lớp đệm kích cỡ lớn hơn sẽ tạo ra vân hình móc hoặc tròn. Nếu lớp đệm bị lệch thì nó sẽ tạo ra vân tay không đối xứng. Dấu vân tay của mỗi người là không đổi trong suốt cuộc đời. Người ta có thể làm phẫu thuật thay da ngón tay, nhưng chỉ sau một thời gian dấu vân tay lại được hồi phục như ban đầu.

Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng thai nhi từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 19 những nếp nhăn trên não được hình thành đồng thời với sự hình thành của dấu vân tay. Chúng ta đều biết rằng não bộ của chúng ta được chia làm 5 thuỳ não đảm nhiệm 10 chức năng chính của con người. Mỗi người chúng ta đều có sự phân bố mật độ tế bào thần kinh trên mỗi thuỳ não khác nhau. Điều đó cũng có nghĩa là tiềm năng ở mỗi con người đều khác nhau. Có người thì giỏi suy luận logic có người lại có năng khiếu âm nhạc rất tốt v.v… Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng đường vân trên tay thể hiện sự phân bố tế bao thần kinh trên các vùng não bộ. Điều đó có nghĩa là nếu chúng ta có được dấu vân tay của một người chúng ta có thể biết được họ có những tính cách bẩm sinh như thế nào và khả năng nào là vượt trội ở họ là gì.

Vân da tay được cấu tạo bởi những lớp đệm da tay bao gồm phần Biểu Bì, Trung Bì và Hạ Bì. Đặc biệt, phần Trung Bì có liên quan mật thiết với não bộ.

Các vân da tay sẽ phóng to theo tuổi tác, tuy nhiên các cấu trúc mô sẽ không thay đổi nên dấu vân tay là vĩnh viễn trừ những trường hợp nghiêm trọng từ môi trường.

Đã có hơn 7.000 công trình nghiên cứu của các nhà khoa học khác nhau trên thế giới đã chứng minh cường độ vân tay có liên quan mật thiết đến sự phát triển não bộ của con người. Nghiên cứu về ngành Sinh trắc dấu vân tay đã có tuổi đời hơn 200 năm.

Năm 1985: Tiến sĩ Chen Yi Mou nghiên cứu Sinh trắc vân tay dựa trên Thuyết Đa Thông Minh của Tiến sĩ HowardGardner - Đại học Harvard

Năm 1985: Tiến sĩ Chen Yi Mou nghiên cứu Sinh trắc vân tay dựa trên Thuyết Đa Thông Minh của Tiến sĩ HowardGardner - Đại học Harvard

Một số quốc gia như Nga, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Singapore đã áp dụng kỹ thuật này trong các lĩnh vực như: thể thao, đào tạo, quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, giải trí và ngay cả định hướng thiên tài.

Năm 2012, Wellgen hợp tác với I-talents để mang ngành khoa học Sinh trắc vân tay vào Việt Nam.

Hiện nay, đa số các nước đều sử dụng phần mềm hoặc thiết bị quét vân tay để nhận dạng vân tay dưới dạng hình ảnh. Qua đó, phân tích mật độ dày đặc, độ dài – ngắn, các khúc quanh, hình dạng của vân tay,… để phân tích chỉ số TFRC và các năng lực tiềm ẩn của não bộ. Từ những báo cáo phân tích, chúng tôi sẽ đưa ra những điểm mạnh, điểm yếu và những lời khuyên thích hợp để bạn có thể học tập và làm việc một các hiệu quả nhất.

Hãy đến với iGenus! Thấu hiểu bản thân và thành công trong cuộc sống!

Bình luận